Cô giáo như mẹ hiền

Thông tin chi tiết:
Trần Thị Hồng
Hiệu trưởng Trần Thị Hồng
Ngày tháng năm sinh 17/01/1968
Giới tính Nữ
Học hàm, học vị Đại học Sư Phạm Mầm non
Mạng xã hội
Giới thiệu sơ bộ

Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Mầm non Kỳ Bá

     Cô giáo Trần Thị Hồng - Hiệu trưởng trường Mầm Non Kỳ Bá, một cán bộ quản lý năng động, sáng tạo, luôn tận tâm với nghề. Cô đã có rất nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp, các bậc phụ huynh, học sinh tin tưởng và yêu mến.

    Làm cô giáo mầm non tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ như con của mình. Các cháu còn nhỏ hay quấy khóc, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt. Hay nói cách khác muốn xây dựng được một công trình vững chắc thì phải có được nền móng thật vững chắc.

      Vào ngành từ năm 1988 đến nay, đã 29 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ đến nay trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của chị. Tốt nghiệp khoa Giáo dục mầm non Trường Đại học Sư Phạm năm 2009, sau 17 năm rèn luyện và phấn đấu với vị trí giáo viên. Năm 2005 chị đã được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng - Chủ tịch công đoàn trường Mầm Non Kỳ Bá. Năm 2013 chị được đề bạt và bổ nhiệm làm bí thư chi bộ - Hiệu Trưởng nhà trường. Dù ở cương vị nào, chị cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

     Trường mầm non Kỳ Bá mới được chuyển thành trường công lập. Một ngôi trường với một mô hình mới đòi hỏi người quản lý phải có bản lĩnh, tận tụy, năng động và sáng tạo để đứng đầu dẫn dắt tập thể. Mặc dù được các cấp lãnh đạo quan tâm và tạo điều kiện, xong khó khăn cũng rất nhiều. Là người lãnh đạo, chị luôn trăn trở suy nghĩ, tìm cách khắc phục. Chị chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về biện pháp phát triển giáo dục mầm non, mặt khác, chị tranh thủ sự quan tâm của ban lãnh đạo phòng giáo dục và các ban, ngành, đoàn thể , làm tốt công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực tập trung xây dựng cơ sở vật chất nhà trường. Là người "Hiệu Trưởng năng động", chị không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mà chị còn vận động cán bộ giáo viên, các đoàn thể, hội cha mẹ phụ huynh học sinh cùng chung tay xây dựng cảnh quan của trường, làm cho diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang, sạch đẹp.

     Mọi công việc dù vất vả dù khó khăn chị vẫn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu để làm tấm gương sáng cho cán bộ giáo viên nhân viên trong trường noi theo. Mọi hoạt động của nhà trường thì chị luôn là người có mặt đầu tiên, sẵn sang đội nón, xắn quần cùng chị em trồng cây, cùng quét sân trường, cùng lao động tập thể. Mọi vấn đề dù to dù nhỏ chúng tôi những người tiếp bước đều có thể tìm đến chị, để trò chuyện, tâm sự, để lắng nghe sự tư vấn của một người giàu kinh nghiệm luôn sẵn lòng chia sẻ và truyền thụ cho các em, ngay cả những lúc mệt mỏi, lo lắng, suy nghĩ, băn khoăn trong cuộc sống chúng tôi cũng có thể tìm chị để tâm sự, và chị chưa bao giờ từ chối chúng tôi điều đó. Chị sẵn sàng bỏ hằng tiếng sau giờ làm để lắng nghe chúng tôi, đưa ra những lời khuyên vô cùng thấu đáo trong cuộc sống. Với chúng tôi chị không chỉ là một người quản lý giỏi mà còn như một người mẹ, một người chị, một người bạn… Chị thật gần gũi và thân thiện, chúng tôi có thể giãi bày mọi thắc mắc, mọi khó khăn trong cuộc sống hay trong công việc hàng ngày và chị cũng là người mẹ hiền của hàng trăm em bé học sinh. Mọi công việc trong trường chị luôn là người giám sát và động viên cán bộ giáo viên cùng chung sức, tập chung trí tuệ nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cũng như giữ vững chữ "Tâm" trong nghề. Có những lần chúng tôi lên tiết hội giảng, hoặc tham gia các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp cơ sở, cấp tỉnh, chị luôn gợi ý, có những đóng góp xây dựng hay nhất, phù hợp nhất để có những hoạt động mang tính sáng tạo, độc dáo và hiệu quả cao, chị luôn sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà chị đã đúc kết và học hỏi trong công tác cho các chị em đồng nghiệp. Chị nhẹ nhàng chỉ bảo cho chúng tôi những điểm chưa thực sự hợp lý khi truyền tải thông tin cho trẻ, cách dẫn dắt, thu hút trẻ tham gia các hoạt động cùng cô cùng bạn dù chỉ là những trò chơi, hay những câu nói, những tình huống làm sao để cuốn hút trẻ thực sự, để trẻ yêu thích, lắng nghe, hợp tác trong mỗi hoạt động, mỗi tiết học. Chị đã giúp cho chúng tôi hiểu bản thân người giáo viên mầm non ngoài sự ân cần chăm sóc cần có một sự linh hoạt, khéo léo trong mọi cử chỉ, hành động, trong ngữ điệu lời nói đấy cũng là cả một nghệ thuật. Bởi vậy được làm việc với chị, chúng tôi đã học hỏi và từng bước trưởng thành hơn trong chuyên môn nghiệp vụ. Hình ảnh của chị với những việc chị làm, kể từ những hành động nhỏ đều toát lên sự sáng tạo không ngừng nghỉ giúp cho bản thân tôi và những đồng nghiệp khác thêm yêu hơn cái nghề của mình đã chọn. Cái nghề "cao quí" nhưng vô cùng gian nan và vất vả. Chị luôn là tấm gương tốt cho tập thể noi theo về đạo đức nghề nghiệp, sự tận tâm, trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo và tinh thần cầu tiến, luôn học hỏi không ngừng.

     Với chị Trần Thị Hồng, một ngôi trường mạnh cần một tập thể gắn bó đoàn kết, giỏi về chuyên môn, chung một tấm lòng tất cả vì con trẻ. Chị đã cùng tập thể lãnh đạo trường nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cụ thể: Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn chị định hướng giúp giáo viên cùng trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, chị thường xuyên động viên tinh thần các chị em trong trường, tạo niềm tin đối với các bậc cha mẹ. Do vậy, số trẻ đến lớp ngày một tăng, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.

      Vâng! Có thể nói dù ở cương vị nào, từ giáo viên đến cán bộ quản lý hay ở bất cứ đơn vị nào chị cũng luôn phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tất cả những thành công của ngày hôm nay đó là sự cố gắng, sự học hỏi, phấn đấu không ngừng nghỉ của của bản thân chị nói riêng và tập thể trường Mầm Non Kỳ Bá. Tôi, cũng như toàn bộ đồng nghiệp khác mỗi khi nhắc đến chị là nhắc đến một tấm gương sáng với sự bản lĩnh, sáng tạo, sự khâm phục và niềm tự hào. Chúng tôi biết rằng sự thành công đó sẽ còn lớn mạnh hơn nữa khi chúng tôi được dìu dắt dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của một người quản lý giỏi, một tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề của chị.

     Khi nói đến chị, bất cứ ai cũng tự hào nhận xét chị là mẫu người “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ngoài những công việc ở trường, chị cũng không quên vun đắp cho gia đình nhỏ của mình. Các con ngoan, học hành tiến bộ, cô giáo Trần Thị Hồng còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô luôn chăm sóc các con chăm ngoan học giỏi. Các con chị năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi trong nhiều năm liên tục.

    Trong cuộc sống hàng ngày chị luôn có lối sống giản dị, ân tình và nghị lực phi thường trong khó khăn. Là tấm gương sáng cho học sinh và cho các cán bộ giáo viên, nhân viên về đạo đức, nhân cách, lối sống, ứng xử, trong quan hệ xã hội.

    Trong các cuộc họp và các buổi thăm lớp dự giờ chị luôn góp ý chân thành, thẳng thắn cho cán bộ giáo viên. Qua đó giúp cho cán bộ giáo viên hiểu và thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

    Trong những năm tháng nhiệt tình trên trang giáo án và những trăn trở trong công tác chuyên môn, tầm nhìn của người quản lý, lãnh đạo, cô giáo Trần Thị Hồng đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng tập thể Trường Mầm non Kỳ Bá nhiều năm liền đạt trường Tiên tiến Xuất sắc và Chi bộ trong sạch vững mạnh trong nhiều năm liên tục.

     Có thể điểm qua một số thành tích nổi bật, những mốc son tươi đẹp ghi dấu tên chị trong sự nghiệp trồng người nói chung và giáo dục mầm non Kỳ Bá nói riêng. Được làm việc với chị, hiểu nhiều hơn về chị, được viết về chị là niềm vui và niềm tự hào không những của riêng tôi mà cũng chính là niềm tự hào của tập thể trường mầm non Kỳ Bá khi nhắc đến Cô giáo Trần Thị Hồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non Kỳ Bá thành phố Thái Bình.