Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường Mầm non Kỳ Bá thành phố Thái Bình (trường Mẫu giáo Kỳ Bá) được thành lập năm 1980. Từ khi được thành lập đến nay, trường không ngừng phấn đấu phát triển về mọi mặt: số lượng, chất lượng, CSVC trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi, ... ngày một khang trang, đạt chuẩn Quốc gia.

Trường có 2 khu: khu điểm tại 223 đường Lê Đại Hành và khu phụ điểm tại tổ 12 đường Lý Thái Tổ phường Kỳ Bá thành phố Thái Bình. Với diện tích 1.600m2. Trường được người dân thành phố Thái Bình biết đến như một địa chỉ đáng tin cậy trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ từ nhiều năm nay. Từ xa, trường trông như một khu vườn cổ tích xinh xắn với rất nhiều cây xanh. Khoảng sân rộng và thoáng mát, với những xích đu, cầu trượt, nhà bóng, đu quay… là không gian vui chơi lý tưởng cho các cháu mỗi sáng đến lớp và các hoạt động học tập ngoài trời. Trường hiện có gần 500 học sinh ở các độ tuổi từ 18 tháng đến 5 tuổi, chia thành 11 nhóm lớp.

Trường Mầm non Kỳ Bá sau những năm thành lập, xây dựng, đổi mới, đã có bề dày thành tích và đang chuẩn bị cho mình những nội lực để hoà nhập, vững bước cùng nền giáo dục Việt Nam tiến vào thế kỷ mới. Khó khăn thách thức còn đó, nhưng niềm tin và hi vọng của Ban Giám Hiệu và tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường thì luôn tràn đầy và tin tưởng vào một tương lai tươi sáng.

Trường Mầm non Kỳ Bá với nhiệm vụ chăm sóc - nôi dưỡng – giáo dục các cháu lứa tuổi từ 18 tháng đến 5 tuổi. Xác định được nhiệm vụ trọng tâm đó, chi bộ và ban giám hiệu nhà trường cùng các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên luôn cùng phối hợp một cách nhịp nhàng công tác chăm sóc – nuôi dưỡng – giáo dục trẻ đạt hiệu quả cao nhất.

Trong những năm qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của sở GD & ĐT Thái Bình, phòng GD & ĐT Thành phố và Đảng ủy - HĐND - UBND phường Kỳ Bá. Cùng với sự nỗ lực của nhà trường đến nay tập thể CBCNV nhà trường đã không ngừng phát triển vững mạnh về số lượng và chất lượng, đang là một điểm sáng của bậc học mầm non của tỉnh.

Với mục tiêu “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai”. Các cháu được nuôi dưỡng, dạy dỗ, vui chơi trong môi trường đầy đủ tiện nghi sinh hoạt và học tập an toàn. Nhờ có đổi mới công tác quản lý phù hợp với tình hình thực tế để nâng cao chất lượng GD. Trường MN Kỳ Bá luôn phấn đấu là trường Mầm non trọng điểm của tỉnh, phát triển vững chắc trong từng bước đi của mình.

Trường Mầm non Kỳ Bá ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình, các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, nữ công, … luôn tham gia các hoạt động của công đoàn cấp trên và các hoạt động khác của thành phố và địa phương. Đồng thời ban giám hiệu cùng tập thể CBCVN nhà trường luôn hưởng hứng tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành như phong trào thi đua “ Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Các cuộc vận động “Hai không” Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “ Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - trách nhiệm …”.

Với những cố gắng phấn đấu liên tục trong những năm qua, trường Mầm non Kỳ Bá liên tục đạt được thành tích cao trong công tác chăm sóc nuôi dạy các cháu: Trường Tiên tiến Xuất sắc cấp Thành phố, cấp Tỉnh; Tập thể Lao động Xuất sắc được Bộ giáo dục, UBND tỉnh Thái Bình tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, ... và đặc biệt là trường đã đạt chuẩn Quốc gia năm học 2010 - 2011.

Với quyết tâm giữ vững danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắc nghành học mầm non trong tỉnh, trường Mầm non Kỳ Bá sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo và nhân dân, xứng đáng là trường tiên tiến xuất sắc của ngành GDMN trong thành phố nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung.